Bí quyết chọn trứng gà đông tảo để ấp

Posted by

Bạn đang tìm Bí quyết chọn trứng gà đông tảo để ấp Gà đông tảo có giá trị kinh tế cao bởi đặc tính khó nuôi, gà đông tảo là đặc sản của vùng đất Hưng Yên. Nếu bạn đang muốn kinh doanh giống gà này bằng cách ấp trứng để bán gà con thì hãy tham khảo những bí quyết chọn trứng gà đông tảo để ấp dưới đây.

1. Kiểm tra trứng

– Thử với nước:

Bạn lấy một chậu nước rồi thả trứng vào và quan sát. Nếu thấy đầu nhọn của trứng chúi xuống thì là trứng tốt còn ngược lại thì là trứng cũ.

– Dùng tay:

Bạn cầm quả trứng ghé gần tai khẽ lắc nếu nghe thấy tiếng động chứng tỏ đó là trứng kém, để lâu ngày. Nếu trứng chuyển động mạnh thì là trứng đã hỏng.

2. Quan sát vỏ trứng

https://blogdacsan.com/ lưu ý bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

t

3. Sờ vào vỏ trứng

Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

4. Phân biệt trứng giả và thật

Đập trứng ra ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật còn nếu thấy mùi lạ (chua, hôi, hóa chất) thì đó là trứng giả, cũ…

5. Soi trứng dưới ánh mặt trời

Blog đặc sản Việt Nam mách bạn cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới.

Còn nếu khi soi thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn thì đó là trứng cũ, lâu ngày.

Hy vọng với những cách trên các bạn có thể chọn được những quả trứng gà đông tảo hưng yên chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *