Cách nhận biết gà đông tảo thuần chủng

Gà đông tảo là đặc sản nổi tiếng ở vùng đất Hưng Yên. Đây là giống gà có giá trị kinh tế cao vì thế mà nhiều nơi vì lợi nhuận mà kinh doanh giống gà đông tảo không đảm bảo chất lượng. Để giúp các bạn chúng tôi chia sẻ cách nhận biết gà đông tảo thuần chủng.

– Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng từ 3,2kg trở lên.

– Chân gà thuần chủng to bằng ngón chân cái trở lên, xù xì và có nhiều thịt

Đặc điểm nhận biết giống gà đông tảo thuần chủng theo từng giai đoạn phát triển:

Với gà đông tảo dưới 1 tháng

Vì còn quá nhỏ nên tầm này rất khó phân biệt vì thế để đảm bảo mua được giống gà thuần chủng, bạn nên tìm mua ở những cơ sở uy tín, có nhiều năm kinh doanh trên thị trường hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, những người đã từng nuôi gà đông tảo thuần chủng.

Với gà từ 2 tháng đến 3 tháng tuổi

Tầm tuổi này thì có thể nhận biết được giống gà thuần chủng dựa vào chân gà. Gà thuần chủng thường có chân màu đỏ. Còn giống gà lai đông tảo thường có màu vàng. Gà thuần chủng có độ dày (chiều ngang thân) hơn gà lai.

Với gà trên 3 tháng tuổi

Với tầm tuổi này thì dễ phân biệt nhất. Nhìn vào đôi chân, màu da, hình dáng thân và mào bạn sẽ biết được đâu là gà lai và đâu là gà thuần chủng.

Gà đông tảo là giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi.

cach-nhan-biet-ga-dong-tao-thuan-chung

Đặc điểm nhận dạng gà đông tảo thuần chủng

Gà đông tảo giống trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Mào gà đông tảo trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe.

Gà mái có ba mã cơ bản gồm mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa.

Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5-6kg, con mái nặng 4kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Liên hệ với https://blogdacsan.com/ để đặt mua giống gà, thịt gà đông tảo chất lượng nhé!

Related Posts