Hướng dẫn cách chọn hạt điều ngon, chất lượng

huong dan cach chon hat dieu ngon chat luong

Hạt điều rang muối ngon là những hạt có màu vàng sáng, khô ráo, nở to, không cháy sém hay bị mốc và chọn những hạt có đuôi hạt mẩy, tròn căng. Để hạt điều giòn lâu cần bảo quản trong hộp, túi kín và để nơi khô ráo.

Hạt điều rang muối từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc đối với cả 2 miền Nam – Bắc Việt Nam. Trước kia, nó được dùng chủ yếu trong các dịp lễ, tết, hội hè nhưng hiện nay thì nó được sử dụng thường xuyên hơn, chúng ta có thể bắt gặp trên những bàn ăn trong nhà hàng, trong những bữa tiệc nhậu.

  Hạt điều rang muối - Đặc sản Đăk Lăk

 huong-dan-cach-chon-hat-dieu-ngon-chat-luong1

Để chọn được hạt điều rang muối ngon không phải ai cũng làm được. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chọn hạt điều rang muối ngon, chất lượng.

– Chọn loại hạt có màu vàng sáng, nở to, khô, không bị cháy, không bị mốc. Những hạt có màu ngả xanh ăn sẽ bị hôi nên khi chọn bạn nên loại nó ra.

– Chọn loại hạt điều có đuôi hạt mẩy, tròn căng tròn vì đó là hạt điều có giống nhập ngoại. Các loại hạt điều nhập khẩu từ nước ngoài như Campuchia, Indo, châu Phi,… thường có đuôi lép, mảnh không tròn căng. Đặc sản hạt điều Đăk Lăk (https://blogdacsan.com/hat-dieu-dak-lak/hat-dieu-rang-muoi-dac-san-dak-lak.html) được trồng trên vùng đất đỏ bazan có hậu vị ngọt, thanh cùng với vị béo ngậy dậy lên trong miệng khi ăn rất ngon.

  Bán đặc sản Hạt điều Đăk Lăk giá rẻ tại Hà Nội

– Không chọn hạt điều có màu tối hay nâu sậm vì đó là hạt điều bị ẩm hoặc hạt cũ, bạn có thể bóc thử vài hạt kiểm tra để đánh giá chất lượng. Nếu hạt điều cũ rất nhiều khả năng bị mọt, sâu bên trong hoặc vị bị xuống dầu ăn rất hôi.

huong-dan-cach-chon-hat-dieu-ngon-chat-luong

– Chọn những hạt điều nguyên, không bị sứt sẹo, có vết xước vì khi rang muối hay chiên, muối, dầu hay tích tụ lại các vết đó. Trước kia, để tăng giá trị hạt điều nhiều hộ chế biến hạt điều đã dùng keo sắt ghép những hạt vỡ vì vậy bạn nên để ý kĩ những hạt có dấu hiệu giống như bị vỡ.

  Bán đặc sản Hạt điều Đăk Lăk giá rẻ tại Hà Nội

– Chọn những hạt có cỡ hạt đồng đều, hạt điều loại chuẩn đã được phân loại nên cỡ hạt đều nhau, không có hạt bị hỏng, mốc còn những hạt điều hạt không đều, bán xô có nhiều hạt hôi, hạt lép.

Nếu bạn không biết cách chọn hạt điều thì có thể liên hệ với chúng tôi, https://blogdacsan.com/ sẽ giúp bạn chọn những hạt điều rang muối Đăk Lăk ngon nhất!

Blog Đặc Sản Việt Nam – Tinh Hoa Đất Mẹ
Contact Me on Zalo