Cách bảo quản nem chua ngon

Posted by

Việc bảo quản nem chua là rất cần thiết để giữ được mùi vị ngon của nem chua. Cách bảo quản tốt nhất là sau khi nem chín, chúng ta bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Nhiều người muốn ăn nem chua Thanh Hóa nên khi có dịp đi đâu qua Thanh Hóa thường muốn mua nhiều nem chua về ăn. Nhưng họ lại ngần ngại trong việc bảo quản nem chua, không biết bảo quản nem chua như thế nào, bảo quản được trong bao lâu? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách bảo quản nem chua (https://blogdacsan.com/nem-chua-thanh-hoa/cach-bao-quan-nem-chua-ngon.html) giữ được mùi vị tươi ngon lâu.

cach-bao-quan-nem-chua-ngon

Sau khi gói xong, nem chua cần được để ở nhiệt độ phòng từ 17-24 oC, treo nem ở chỗ thoáng mát để nem chín. Nếu nhiệt độ mùa hè thì khoảng 1,5-2 ngày thì nem sẽ chín. Còn nếu gặp thời tiết mùa đông lạnh thì chúng ta phải để 3-4 ngày thì nem mới chín.

Cách bảo quản tốt nhất sau khi nem chua chín là để trong tủ lạnh. Nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh thì chúng ta có thể để được một tuần. Còn nếu để trong ngăn đá thì chúng ta có thể thoải mái mà dung không lo nem bị hư.

cach-bao-quan-nem-chua-ngon1

Nếu bạn để nem trên tủ đá thì trước khi ăn nên lấy nem chua ra trước 2 tiếng để nem tan đá và mềm trở về trạng thái ban đầu.

Đối với nem chua rán, bạn có thể để được 3 tuần trên ngăn đá tủ lạnh – để ngăn mát đc 20h và để ở ngoài được 10h. Mua về nên để ngăn đá ngay hạn chế để ở ngoài hoặc ngăn mát tránh nem bị hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *