Nem chua Thanh Hóa “tăng giá” vào dịp tết

Posted by

Nem chua Thanh Hóa là một đặc sản Việt Nam đến từ mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió lào. Nem chua có một cách làm khá độc đáo, tạo nên một hương vị mới lạ cho món ăn. Nem chua ngày nay không còn là đặc sản của nguyên Việt Nam mà đã vươn ra thế giới. Điều gì đã làm nên sự hấp dẫn của nem chua Thanh Hóa? 

Nem chua là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh, như thông lệ, gần Tết Nguyên đán, lễ… các cơ sở nem chua trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa và Quảng Xương… lại kín người đến mua.

Nếu bạn đến Thanh Hóa, bạn có thể tìm đến các nhà làm nem Gốc Đa, Vũ Linh, nem bà Thường, bà Năm,… hay bán dọc trên vỉa hè các phố Đinh Lễ, Tô Vĩnh Diện, Ngọc Trạo… là có thể thưởng thức được món nem chua ngon nhất. Hiện nay, nó không còn chỉ được bán ở miền đất Thanh Hóa mà còn được bán rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và một số nước bạn bè quốc tế.

Vào dịp tết năm nào cũng vậy, nem chua trên thị trường đang tăng giá rất mạnh. Giá nem chua ở Thanh Hóa đã tăng lên tới cả triệu đồng một trăm chiếc, nhưng nhiều cơ sở sản xuất vẫn không còn hàng để bán. Thị phần bán lẻ của thị trường nem chua Thanh Hóa đang tăng rất mạnh. Đó cũng chính là sức hấp dẫn khó cưỡng lại của đặc sản này.

Giá nem chua Thanh Hóa hiện nay khá cao, khoảng 500.000 đồng một trăm chiếc nem vuông, cao hơn ngày thường 200.000 đồng và 700.000 – 1.000.000 đồng một trăm chiếc nem dài, gấp đôi ngày thường.

Nem chua Thanh Hóa "tăng giá" vào dịp tết
Gần tết giá nem chua tăng cao tuy vậy, nhiều cơ sở sản xuất cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn thiếu hàng để bán. Thậm chí, cơ sở sản xuất nem chua Thắng Tuyến ở số 409, đường Lê Hoàn, thành phố Thanh Hóa, đã không nhận đặt hàng từ 23 tháng Chạp. Tại đây, hàng chục nhân viên làm việc không nghỉ để làm hàng nghìn chiếc nem mà khách đặt trước đó cả tháng. Chủ cơ sở này cho biết Tết năm nào, gia đình cũng chỉ nhận đặt hàng của khách đến hết ngày 23 tháng Chạp, sau đó không nhận.

Nếu bạn muốn có nem chua đúng dịp tết thì bạn phải đặt hàng sớm, còn đến gần tết đi mua là cơ hội thực sự không còn nữa.

Cửa hàng nem Cây Đa, đường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa cũng sản xuất đến hàng chục nghìn chiếc nhưng vẫn không đủ bán.

Nem chua Thanh Hóa "tăng giá" vào dịp tết

Đơn đạt hàng tăng gấp đôi ngày thường, giá cũng tăng gấp đôi nên các thợ làm nên cũng được tăng thêm tiền công. Và dù, hàng hóa ngày tết rất nhiều nhưng không bao giờ các cơ sở làm nem chua làm ẩu cả. Những chiếc nem chua ngày tết chất lượng cũng vẫn rất tốt và đảm bảo.

Việc vận chuyển hàng hóa nem chua Thanh Hóa ra miền Bắc vào dịp tết là khá khó khăn. Chỉ một số siêu thị lớn hoặc các đại lý bán hàng nem chua mới có thể đặt hàng. Vì vậy, nếu bạn ở Bắc hay Nam muốn đặt hàng nem chua Thanh Hóa thì phải đặt sớm ở cơ sở quen biết để tránh hết hàng.

Ngoài nem chua, nem thính Thanh Hóa cũng được nhiều người ưa chuộng, mỗi một quả nem thính loại to giá ngày thường 30.000 – 35.000 đồng, giờ tăng lên 50.000 – 60.000 đồng và loại nhỏ tăng từ 12.000 đồng lên 15.000 đồng, thậm chí là 20.000 đồng.

bạn có thể xem thêm các cơ sở bán nem chua tại Hà Nội

Bán nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *