Hướng dẫn làm món mứt ngon Phật thủ

Posted by

Phật thủ không chỉ biết đến là một loại quả quý trong việc thờ cúng, một vị thuốc quý trong việc chữa một số bệnh mà còn là một loại quả lý tưởng để chế biến ra món mứt phật thủ cực ngon. Hướng dẫn làm món mứt ngon phật thủ.

 1. Nguyên liệu làm món mứt phật thủ

  • 2 quả phật thủ cỡ vừa
  • 600g đường
  • 500ml nước
  • Đường bột (không bắt buộc)

huong-dan-lam-mon-mut-ngon-phat-thu2

2. Cách làm món mứt phật thủ

B1. Rửa sạch và thái nhỏ

Trái phật thủ sau khi chọn ra những quả có độ lớn vừa phải, đem rửa sạch quả phật thủ, lau khô. Sau đó phật thủ thành những miếng hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.

huong-dan-lam-mon-mut-ngon-phat-thu

B2. Chế biến

Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng trái cây sau đó đậy vung và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống, mở vung và đun tiếp khoảng 30 – 40 phút, lúc này phần nước sẽ chỉ còn xăm xắp với phần phật thủ. Thêm đường vào nồi, để lửa vừa, dùng thìa gỗ đảo đều để đường thấm kỹ vào phần thịt quả. Tiếp tục đun cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110 độ C. Miếng phật thủ trở nên trong suốt thì tắt bếp đi.

B3. Để nguội

Vớt miếng phật thủ ra, để nguội rồi đổ mứt phật thủ vào hũ sạch, có nắp đậy kín có thể bảo quản trong 1 năm. Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt. Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng.

huong-dan-lam-mon-mut-ngon-phat-thu1

Phật thủ là một loại quả đặc biệt, có hình dáng giống như bàn tay đức Phật. Trong Đông y phật thủ có tính ấm nên có thể điều hòa khí và giúp dễ tiêu. Mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả. Bạn có thể để ăn với bánh mì lát hoặc làm nhân bánh quy. 

Với cách làm mứt phật thủ ngon và dễ dàng này, bạn có món mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả phật thủ đấy! Hãy thử xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *