Mẹo chọn quả phật thủ phát tài phát lộc

Posted by

Phật thủ là một loại quả có hình dáng giống bàn tay Phật, được nhiều gia đình chọn bày trên bàn thờ trong các dịp đặc biệt như ngày Tết. Để có thể chọn được loại quả phật thủ sao cho đẹp mắt sau đây Blogdacsan xin giới thiệu đến bạn cách chọn quả phật thủ phát tài phát lộc để bàn thờ.

1.Ý nghĩa của quả phật thủ

meo-chon-qua-phat-thu-nhieu-loc-de-ban-tho-ngay-tet1

Quả phật thủ thường được bày trên mâm ngũ quả hoặc dùng để thắp hương tổ tiên nhất là trong những ngày Tết. Phật thủ có hình thù như bàn tay phật, ruột xốp đặc, vỏ màu xanh hoặc vàng, tuy nhiên lại thuộc họ cam quýt nên vỏ cũng như thân cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tương tự như các loại quả cùng họ. Phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và gia tiên vì có mùi thơm, tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ. Loại quả này thường phổ biến ở miền Bắc.

Với mức giá 100.000 đồng/quả thấp nhất trên thị trường hiện nay và có quả giá lên tới chục triệu thì loại quả này đang là món quả đắt đỏ bậc nhất. Để tìm ra được một loại quả phật thủ thể hiện đầy đủ ý nghĩa không phải dễ, bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây.

2. Cách chọn quả phật thủ đẹp

Khi chọn mua phật thủ người ta thường căn cứ vào hình dáng của quả, ngoài yêu cầu quả to, tay dài, mập, có nhiều ngón đều thì quả phải già, trơn cật, màu hơi mơ vàng. Phật thủ non cũng có màu vàng, hình dáng quả đẹp nhưng lại nhanh hỏng.

meo-chon-qua-phat-thu-nhieu-loc-de-ban-tho-ngay-tet

Thường thì những quả phật thủ có ngón tay dài, to và đều nhau như hai bàn tay đang chụm lại. Bên cạnh đó màu sắc phải có màu  màu sắc hơi vàng vì thế sẽ bảo quản được lâu. Hiện nay đắt giá nhất trên thị trường chính là giống phật thủ Đắc Sở có giá lên đến 1.000.000 VNĐ nhất là trong các dịp đặc biệt như ngày Tết. Đắc Sở là nơi trồng được giống phật thủ đẹp nhất trong các khu vực trên nước ta. Phật thủ ở đây được chăm bón bằng loại đất trông rất đặc biệt của miền quê Đắc Sở. Vì thế cây phật thủ ở đây cho ra loại trái phật thủ rất đẹp mắt. Các đại gia hay những gia đình có điều kiện thường săn mua những loại quả này để bày lên bàn thờ tổ tiên.

3. Cách bản quản phật thủ

meo-chon-qua-phat-thu-phat-tai-phat-loc1

Trái phật thủ muốn trưng được lâu, giữ được màu đẹp thì cứ khoảng 5-7 ngày người ta lại dùng rượu trắng để lau bụi bẩn bám trên quả. Cẩn thận hơn thì đặt lên bàn thờ, bạn có thể để một bát nước, cho thêm vài viên thuốc B1 vào, sau đó đặt cành phật thủ vào bát nước. Bằng cách đơn giản như thế này, chúng ta sẽ trưng bày được quả này trên bàn thờ gia tiên từ 4-7 tháng. Bạn có thể cho cuống của quả phật thủ vào ly có nước dâng cúng, sau 15-30 ngày cuống cây sẽ ra rễ, bộ rễ này có tác dụng hút nước nuôi quả. Nếu bảo quản chuẩn theo những cách trên, bạn có thể giữ quả Phật thủ từ 4 đến 5 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *