Cách chọn nguyên liệu làm thịt chua Phú Thọ

Posted by

Bạn có biết Cách chọn nguyên liệu làm thịt chua Phú Thọ?

Tại Thanh Sơn, Phú Thọ có một đặc sản mà rất nhiều người biết đến đó là thịt chua. Để làm được món ăn này, người dân tộc Mường phải cất công tìm ra bí quyết riêng cho nó trong việc chọn nguyên liệu làm thịt chua Phú Thọ. Chúng ta cùng tìm hiểu.

1. Giới thiệu về thịt chua Phú Thọ

Do xuất phát từ thời xưa khi điều kiện kinh tế như ngày nay, đồng bào dân tộc nơi đây khi giết thịt lợn không có điều kiện để bảo quản thịt trong tủ lạnh nên họ nghĩ ra cách muối thịt chua có thể để thịt được lâu hơn.

Mới đầu thịt chua Phú Thọ được người dân thái miếng to và ướp với muối để ăn dần sau đó họ nghĩ ra cách cho thính vào thịt. Sau quá trình phát triển đồng bào nơi đây đã làm nên một đặc sản mang hương vị đất tổ với cách chế biến và các gia vị đặc trưng trong thịt chua.

Cũng có rất nhiều vùng miền khác nhau cũng có món thịt chua nhưng không đâu có thể làm được thơm và ngon như thịt chua thanh sơn phú thọ. Thịt chua phú thọ đã khẳng định được thương hiệu của mình và được khách hàng từ nhiều nơi biết đến thưởng thức và đánh giá cao, không chỉ có khách hàng trong nước, thịt chua phú thọ còn được quảng bá ra cả nước ngoài và được bạn bè quốc tế đánh giá cao món đặc sản Việt Nam này.

cach-chon-nguyen-lieu-lam-thit-chua-phu-tho

2. Nguyên liệu làm thịt chua Phú Thọ thơm ngon

– Nguyên liệu cơ bản nhất là thịt Lợn Lửng. Đây là loại lợn rất đặc biệt tại Phú Thọ. Giống lợn này là giống lợn thuần chủng, chân cao, bụng thon, mõm dài và nhọn, lông còng rậm, có màu hung nâu. Lợn này được chăn thả một cách tự nhiên, và chúng các rau lá rừng xung quanh để sống. Thịt lợn này ăn rất thơm, dai, bì giòn, không có mỡ vì vậy khi làm thịt chua sẽ rất ngon.

– Thính ngô:  là loại thính đặc biệt làm từ bắp ngô. Thính ngô giúp thịt chua nhanh lên men và đảm bảo hương vị đặc trưng của thịt chua.

– Ống nứa và lá ổi: Ống nứa giúp ngăn thịt chua tiếp xúc với không khí và giúp nó lên men nhanh hơn. Lá ổi có tác dụng chống ẩm mốc cho thịt chua. ống nứa làm thịt chua thường là ống to, phủ được hết thịt.

Thịt chua Phú Thọ thường được ăn kèm với lá ổi, lá đinh lăng, lá nhội, lá sung, lộc vừng… Cùng với vị chua, giòn của thịt, vị thơm của ống nứa, các hương vị bùi của các loại lá giúp cho món ăn có mùi vị đặc trưng không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu làm thịt chua Phú Thọ phải tươi ngon thì thịt mới thực sự thơm ngon được. Thịt lợn không được mổ thông thường mà ngưởi Mường quay cả con thịt lên cho đến khi nó vàng gần chín và có một mùi thơm rất đặc trưng.

 

cach-chon-nguyen-lieu-lam-thit-chua-phu-tho 3

3. Mua thịt chua Phú Thọ ở đâu tại Hà Nội

Chúng tôi cung cấp món thịt chua Phú Thọ với chất lượng cao, giá thành hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt chua Phú Thọ thường có giá là 40.000Đ đối với loại thông thường và 45.000 đ đối với loại đặc biệt.

Đặc biệt khi mua hàng tại blog đặc sản bạn sẽ được tặng kèm các loại lá ăn cùng với món thịt chua.Thịt chua ăn mát, rất dễ ăn và dễ kết hợp món. Các bạn có thể ăn cùng cơm trong các bữa ăn hoặc làm đồ nhậu, nhâm nhi với chút rượu hoặc bia.

cach-chon-nguyen-lieu-lam-thit-chua-phu-tho 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *