Làm thịt chua khó hay dễ?

Posted by

Món thịt chua khi nhắc đến chắc hẳn ai cũng biết đó là món ăn đặc sản của Phú Thọ. Vậy cách làm món thịt chua này như thế nào? Làm thịt chua khó hay dễ? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Nguồn gốc món thịt chua

Do xuất phát từ thời xưa khi điều kiện kinh tế như ngày nay, đồng bào dân tộc nơi đây khi giết thịt lợn không có điều kiện để bảo quản thịt trong tủ lạnh nên họ nghĩ ra cách muối thịt chua có thể để thịt được lâu hơn.

Mới đầu thịt chua phú thọ được người dân thái miếng to và ướp với muối để ăn dần sau đó họ nghĩ ra cách cho thính vào thịt. Sau quá trình phát triển đồng bào nơi đây đã làm nên một đặc sản mang hương vị đất tổ với cách chế biến và các gia vị đặc trưng trong thịt chua.

Cũng có rất nhiều vùng miền khác nhau cũng có món thịt chua nhưng không đâu có thể làm được thơm và ngon như thịt chua thanh sơn phú thọ. Thịt chua phú thọ đã khẳng định được thương hiệu của mình và được khách hàng từ nhiều nơi biết đến thưởng thức và đánh giá cao, không chỉ có khách hàng trong nước, thịt chua phú thọ còn được quảng bá ra cả nước ngoài và được bạn bè quốc tế đánh giá cao món đặc sản này.

lam-thit-chua-kho-hay-de

2. Làm thịt chua khó hay dễ?

Thịt chua có cách làm khá đơn giản nhưng để có một lọ thịt chua hấp dẫn và đạt yêu cầu lại là cả một nghệ thuật, và nó thể hiện qua sự chọn lọc để có các nguyên liệu tốt nhất cũng như quy trình thực hiện chính xác, nghiêm ngặt.

– Chọn nguyên liệu chuẩn:

+ Thịt lợn: thịt lợn thường chọn loại lợn lửng, một loại lợn địa phương được nuôi thả rông một năm chỉ đạt tới 15– 17 kg, có thịt săn chắc và thơm ngon, ít nước. Blog đặc sản khuyên bạn không dùng các loại thịt bày bán phổ biến trên thị trường vì nhiều nước, sản phẩm không đạt yêu cầu

+ Thính gạo: được làm từ gạo, đậu xanh, ngô rang vàng tán thật nhỏ mịn. Bí quyết tạo nên thành công cho món thịt chua chính là ở khâu rang thính. Thính rang phải đảm bảo yêu cầu chín, dậy thơm, vàng và không được để cháy.

+ Lá ổi: chọn lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo.

– Cách làm: Để biết chi tiết, từng bước làm món thịt chua và những lưu ý trong quá trình làm món ăn này thì các bạn hãy tìm hiểu hướng dẫn làm món thịt chua phú thọ tại đây.

Giờ thì hãy bắt tay vào làm để biết được là khó hay dễ nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *