Giới thiệu đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La

Posted by

Nhắc đến những món đặc sản vùng cao Tây Bắc không thể không nhắc đến món thịt trâu khác bếp Sơn La. Đây là một trong những món ngon nổi tiếng được rất nhiều du khách ưa thích khi ghé thăm vùng đất này. Giới thiệu đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La.

1. Nguyên liệu chế biến

gioi-thieu-dac-san-thit-trau-gac-bep-son-la

Nếu bạn kinh doanh đặc sản thì việc chọn Không gian chụp ảnh món ăn là hết sức ý nghĩa. Ví nó sẽ mang đến cảm giác thèm khát cho người mua


2.Tục lệ thưởng thức món ngon thịt trâu khô của người dân Tây Bắc
Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản thường thấy trong bữa ăn của người Thái đen. Món được chế biến từ thịt bò tươi ngon, những thớ thịt ngon của những con bò khỏe mạnh, thả rông và được ăn cỏ trên cao nguyên Mộc Châu, những đồng cỏ xanh mát vùng núi đồi Tây Bắc. Với người dân Hà Giang, món trâu khô hay thịt trâu gác bếp này ngày nay không chỉ là món ăn ngon trong bữa cơm thường ngày nữa mà đã trở thành một mặt hàng đặc sản được giới thiệu với du khách thập phương. Có nhiều vùng có thể chế biến ra món ăn này nhưng ngon nhất vẫn là món ăn của vùng Sơn La.  Trâu miền đá rất khỏe. Chúng ăn nhiều, di chuyển nhiều nên rất vạm vỡ, thịt dai. Mổ trâu, những thứ không bảo quản được, người ta dùng chế biến các món ăn để dùng trong thời gian ngắn.

Nếu người Thái thưởng thức đặc sản của mình thay cho thức ăn mặn, đặc biệt vào những dịp mưa, lũ hoặc những ngày giáp hạt, thiếu ăn… thì nay, món ăn này có thể trở thành món nướng hoặc ăn với lẩu. Tuy nhiên, những hương vị đặc sắc của thịt trâu nướng chỉ nguyên vẹn khi lấy trực tiếp từ gác bếp, vẫn còn mùi khói, vị cay của ớt, vị nồng nồng của mắc khén.

gioi-thieu-dac-san-thit-trau-gac-bep-son-la2

Các tộc người bản địa dùng khô trâu trong các bữa ăn hàng ngày hoặc các chuyến đi rừng dài ngày. Vào mùa mưa lũ, món ăn này phát huy tác dụng bởi đảm bảo chất dinh dưỡng cho bà con dân tộc trong lúc làng bản bị cách ly với bên ngoài. Ăn chưa quen, người miền xuôi sẽ phải nhăn mặt với vị cay của gia vị và vị mặn của khô nên chỉ có thể nhấm từng chút một. Tuyệt nhất là nhấm khô trâu với rượu ngô. Cảm giác mặn, cay sẽ không còn nữa mà chỉ còn hương vị hài hòa của ẩm thực đặc trưng miền Sơn La.

3. Thịt trâu gác bếp Sơn La – không chỉ là đặc sản

gioi-thieu-dac-san-thit-trau-gac-bep-son-la2

Ngoài chức năng là món ăn đặc sản của vùng Sơn La – mồi nhậu ngon thì đây còn là một món quà tặng tinh túy và đắt giá khi biếu. Vì thế các du khách khi tới đây ai ai cũng mang theo món ngon tuyệt vời này để làm quà cho người thân, bạn bè. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức thịt trâu gác bếp mà không có điều kiện lên vùng Sơn La thì hãy truy cập vào website: https://blogdacsan.com/ để xem thêm chi tiết và liên hệ mua nếu có nhu cầu.

Ngoài thịt trâu gác bếp Blogdacsan còn là nơi quy tụ của các loại đặc sản tinh túy của đất nước như: thịt chua Phú Thọ, nem chua Thanh Hóa, gà Đông Tảo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *