Mẹo vặt nhà bếp hay các chị em nên biết

Đối với nhiều chị em thì căn bếp chính là nơi thân quen để trổ tài nấu những món ăn ngon cho bản thân hay cho những người thân yêu nhất. Các mẹo vặt trong nhà bếp mà blogdacsan.com giới thiệu dưới đây sẽ giúp ích cho chị em phần nào trong công cuộc nấu ăn của mình.

meo-vat-nha-bep-hay-cac-chi-em-nen-biet

1. Để khử mùi tanh của cá: sau khi làm sạch cá, chúng ta nên dùng một ít muối hột chà xát lên mình cá hoặc thay bằng muối thì có thể dùng giấm cũng có tác dụng khử mùi tanh rất tốt (lưu ý: một số loại cá khi nấu bị tanh là do bạn chưa làm sạch lớp màng đen, gân máu trong bụng cá, nên hãy chú ý loại bỏ chúng)

2. Để khử mùi hành, tỏi sau khi bóc: bạn chỉ cần chà tay lên một chiếc thìa bằng thép không gỉ khoảng 30 giây, sau đó rửa lại tay bằng nước sạch là sẽ mất đi mùi hành, tỏi ám trên tay. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng cách chà tay vào hạt cà phê, chúng sẽ hấp thụ hết mùi giúp bạn.

3. Để vỏ trứng không bị nứt: bạn cho một ít muối tinh vào luôc cùng thì trứng sẽ không bị nứt trong quá trình luộc.

4. Để khử mùi hôi của cật lợn: bạn nên cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, sau đó lọc bỏ phần mỡ trắng bên trong quả cật cho hết rồi rửa lại quả cật bằng nước sạch. Tiếp đó, bạn pha một âu nước với chút muối và vài lát gừng rồi ngâm quả cật trong âu khoảng 10 phút, rồi lấy ra để ráo nước. Với cách này, các bạn có thể yên tâm là quả cật sẽ không bị hôi mà lại có độ giòn nhất định, khi ăn sẽ thấy ngon hơn.

meo-vat-nha-bep-hay-cac-chi-em-nen-biet4

5. Xử lý món canh bị mặn quá: hãy gọt một miếng khoai tây rồi thả vào nồi canh. Khoai tây có thể hấp thụ bớt lượng muối thừa trong canh khá hiệu quả.

6. Tẩy dầu mỡ bám trên bếp ga: bạn hãy dùng baking soda và giấm để tẩy bằng cách đổ một lượng vừa phải baking soda lên bề mặt bếp ga, sau đó tưới giấm lên lớp banking soda rồi để như vậy trong khoảng 15-20 phút. Sau đó các bạn chỉ cần dùng một miếng cọ nồi để cọ. Lớp dầu mỡ bám trên bề mặt bếp ga sẽ nhanh chóng được cạo sạch, trả lại cho bếp ga nhà bạn bề mặt sáng bóng.

7. Để biết trứng còn tươi hay không: các bạn hãy lấy một cái chậu nhỏ, hứng đầy nước vào chậu rồi thả nhẹ nhàng từng quả trứng vào. Nếu trứng chìm xuống nghĩa là chúng còn tươi, ngược lại nếu nổi lên nghĩa là trứng đã bắt đầu cũ rồi.

8. Để khoai tây không bị nảy mầm nhanh: chỉ cần cho một quả táo vào túi khoai tây, khí do táo sinh ra sẽ hạn chế sự nảy mầm của khoai tây.

9. Khi muối bị vón cục: bạn hãy đặt vài hạt gạo vào lọ muối, nó sẽ hấp thụ bớt lượng ẩm có trong đó.

10. Mẹo bảo quản cà rốt: hãy cắt phần ngọn của củ cà rốt đi để chúng không làm mất độ ẩm khiến củ cà rốt nhanh héo

meo-vat-nha-bep-hay-cac-chi-em-nen-biet2

11. Muốn rã đông thịt trong tủ lạnh nhanh: các bạn chỉ cần cho một chút dấm lên thịt, vừa giúp thịt được mềm vừa khiến thịt đươc rã đông nhanh hơn.

12. Muốn chữa cơm bị khét: bạn hãy lấy nồi cơm ra và nhúng vào một chậu nước mát môt lúc. Nồi cơm nóng gặp nước lạnh sẽ bốc hơi nhanh chóng, giúp đẩy lùi mùi khét của cơm.

13. Để da tay không còn dính nhựa rau đen xì: hãy lấy một lát khoai tây đã gọt vò chà vào tay, hoặc cũng có thể thay bằng giấm. Lớp nhựa đen sẽ bị tẩy đi nhanh chóng.

14. Bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu: bạn hãy lấy giấy báo cũ, vo lại và nhét chúng vào giữa các ngăn để rau củ. Như vậy, rau củ trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.

blogdacsan.com hy vọng với những mẹo vặt trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em phụ nữ và khiến chị em gắn bó với căn bếp của mình hơn.

Related Posts