Phương pháp nuôi gà đông tảo Hưng Yên

Posted by

Gà đông tảo Hưng Yên là giống gà có giá trị kinh tế cao nhưng cũng lại rất khó nuôi, không phải ai muốn là cũng có thể nuôi được. Nếu những ai đang có ý định nuôi giống gà này thì hãy tìm hiểu trước phương pháp nuôi gà đông tảo Hưng Yên dưới đây nhé!

1. Đối với gà con thời kì đầu

Thời kì đầu, gà con còn ít lông nên khả năng chịu lạnh rất kém vì thế mà các bạn không nên thả gà con vào vườn mà nên nhốt vào chuồng.

https://blogdacsan.com/ hướng dẫn phương pháp nuôi gà con tầm này như sau:

– Ủ điện cả ngày lẫn đêm, bổ sung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.

– Máng ăn phải sạch sẽ. Gà ở tuổi này lông tơ vẫn đang phát triển nhiều, mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.

– Khi gà đạt đến trọng lượng khoảng 300-350gram thì gà thường ăn rất khỏe và trông rất hoạt bát. Đối với gà này thì bạn chỉ cần ủ điện từ chiều tối tới sáng chứ không cần ủ ban ngày. Nhưng vào những ngày mưa lạnh thì nên ủ cả ngày để bảo đảm gà khỏe mạnh.

2. Khi gà con được 2 tháng tuổi

Trọng lượng của gà tuổi này vào khoảng 500-600gram, khi lông tơ đã rụng hết thì bạn nên thả chúng vào vườn và nên nhớ là phải vườn có diện tích rộng bởi vì đây là giống gà khó tính nên nếu bạn thả chúng vào vườn có diện tích nhỏ thì có thể chúng sẽ cắn đá nhau. Ở tuổi này thì bạn cũng không cần phải ủ điện cho chúng nữa, nhưng nếu những ngày trời mưa lạnh rét thì nên ủ điện để giữ ấm cho gà đông tảo hưng yên.

3. Khi gà đông tảo được 3 tháng tuổi

Ở tuổi này, gà đông tảo thường rất khỏe, thịt và các cơ bắp đỏ âu. Gà bắt đầu trổ lông mã và tập gáy. Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3–6 kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả.

phuong-phap-nuoi-ga-dong-tao-hung-yen

4. Thức ăn dành cho gà đông tảo

Gà đông tảo ăn lúa, bắp tẻ nguyên hạt, hoặc thức ăn gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ là chính, có thể kèm lúa, bắp xay… Có thể nói thức ăn dành cho gà đông tảo giống như thức ăn dành cho gà nuôi vườn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến môi trường xung quanh để đảm bảo sức khỏe cho gà đông tảo. Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại nuôi gà, vườn nuôi gà.

Trên đây là cách nuôi gà đông tảo Hưng Yên, chúc các bạn thành công khi chăm sóc gà đông tảo để tạo nên lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *